Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn: Y đức là số 1

Thứ hai - 04/12/2017 23:22 4.279 0
Là bệnh viện đa khoa tuyến huyện với quy mô hơn 100 giường, Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn đang dần khẳng định vị thế của mình, bằng việc không ngừng nâng cao y đức, đầu tư nâng cấp trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính tạo sự hài lòng cho người bệnh. Qua đó, góp phần đáng kể vào công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện.
Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn: Y đức là số 1

Nâng cao y đức, đầu tư nhân lực, trang thiết bị

Với mục tiêu nâng cao y đức, lập lại trật tự kỷ cương và chất lượng cung ứng dịch vụ, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện y đức của đơn vị; 100% cán bộ, viên chức và 16 khoa, phòng ký cam kết thực hiện nâng cao y đức. Cùng với đó, đơn vị thiết lập đường dây nóng, hòm thư góp ý, tổ chức mỗi tháng 1 lần lấy phiếu khảo sát về sự hài lòng của người bệnh, kịp thời phản ánh những thắc mắc, hành vi gây phiền hà của cán bộ, y, bác sĩ trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Công tác này thường xuyên được tổ chức, đánh giá, theo dõi, thông qua đó nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Không chỉ vậy, Bệnh viện còn tập trung củng cố kiện toàn công tác tổ chức, bố trí sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh phù hợp, quy trình đón tiếp người bệnh từ phòng khám đến các khoa điều trị được chấn chỉnh đảm bảo liên hoàn, giảm bớt các thủ tục không cần thiết để bệnh nhân không phải chờ đợi. Đồng thời, đơn vị mở rộng các loại hình dịch vụ để cung cấp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân như: Phòng tự chọn, dinh dưỡng, giặt là, vận chuyển và các hình thức chăm sóc bệnh nhân phù hợp và thuận lợi nhất.

Sử dụng máy chạy thận Dialog, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn.
Sử dụng máy chạy thận Dialog, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn.

Cùng với việc nâng cao y đức thì công tác đầu tư nhân lực, trang thiết bị được xem là một trong những nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện. Theo đó Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho  đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, thường xuyên cử cán bộ đi học chuyên khoa, định hướng tại các trường đại học chuyên ngành, các bệnh viện tỉnh và Trung ương. Bác sĩ Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện cho biết: Từ một đơn vị bệnh viện tuyến huyện có ít bác sĩ công tác đến nay đơn vị có tổng số 21 bác sĩ, trong đó có 7 bác sĩ chuyên khoa cấp I và 2 thạc sĩ. Đặc biệt, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhiều cán bộ, bác sĩ đã được gửi đi đào tạo ở Hà Nội như ở chuyên khoa I và đào tạo định hướng chuyên ngành. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Bệnh viện triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới. Bên cạnh đó, từ nhiều nguồn khác nhau, Bệnh viện đã được hỗ trợ, đầu tư các máy móc, thiết bị phục vụ cho hoạt động khám, chữa bệnh. Từ đó, nhiều kỹ thuật cận lâm sàng đã được thực hiện, đơn vị được đầu tư máy chụp X-quang, máy chụp CT scaner, siêu âm màu 4 chiều, siêu âm tim, doppler mạch máu, siêu âm đầu dò âm đạo. Trung bình mỗi năm hàng chục nghìn lượt người đã đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Chỉ tính từ đầu năm đến nay số bệnh nhân đến khám, chữa bệnh đạt 33.000 lượt; số bệnh nhân điều trị nội trú khoảng gần 7.000 lượt.

Đơn giản hoá thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Đơn giản hoá thủ tục hành chính, đặc biệt là sự chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, cân đối hài hoà giữa các thiết bị hiện đại với các dụng cụ thiết yếu cơ bản thông thường phục vụ công tác khám chữa bệnh hàng ngày là những giải pháp cơ bản được Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn triển khai thực hiện đồng bộ trong những năm gần đây. Nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi tới khám và điều trị tránh sự rườm rà, phức tạp, Bệnh viện đã giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, đồng thời niêm yết, công khai, minh bạch giá dịch vụ, các thủ tục ra vào và chuyển viện. Đặc biệt đơn vị ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện bao gồm: Quản lý, thu chi viện phí, dược lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phần mềm bệnh án điện tử… hoạt động hiệu quả giúp cho việc giải quyết công việc được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và kinh phí. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, kiểm soát quy trình giải quyết công việc. Nhằm giảm tải cho bệnh viện huyện và các tuyến trên, đơn vị tăng cường hỗ trợ khám chữa bệnh ngoại trú tuyến xã tạo điều kiện để người bệnh tiếp cận các dịch vụ y tế tại địa phương. Đồng thời triển khai các kỹ thuật điều trị cao như lọc máu chu kỳ, phẫu thuật nội soi, điều trị vỡ gan không phẫu thuật, hạn chế việc chuyển tuyến và giúp cho người bệnh trong điều trị. Ông Nguyễn Ngọc Luân ở xã Hạ Long bị suy thận đã 3 năm nay, trước đây, khi Bệnh viện Ða khoa huyện chưa triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo, ông Luân gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị. Với lịch điều trị chạy thận 3 lần/tuần, ông phải lên Bệnh viện tỉnh để điều trị lâu dài, rất tốn kém tiền bạc và thời gian. Còn bây giờ, mỗi khi đến ngày hẹn điều trị, ông chỉ cần lên Bệnh viện huyện, sau khi chạy thận khoảng 4-5 tiếng là có thể đi về, giảm rất nhiều chi phí trong điều trị bệnh.

Có thể khẳng định, với quyết tâm thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, Bệnh viện Đa khoa huyện Vân Đồn đang là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân địa phương, đó cũng thể hiện sự nỗ lực lớn của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây