Bệnh viện TW Quân đội 108: Thiết kế mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 09:36 610 0
Trước tình hình giá bán mũ chắn giọt bắn cao và khan hiếm, đoàn viên thanh niên Bệnh viện TWQĐ 108 đã sử dụng những nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm để tạo thành mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 (COVID-19).

Đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viên TW QĐ 108 thực hiện làm 3000 mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

BS.Nguyễn Hồng Tốt, Trưởng ban cán sự Đoàn Thanh niên Bệnh viện TW QĐ 108 cho biết, sau khi tham khảo một số đơn vị về cách làm, Ban Cán sự Đoàn Bệnh viện đã triển khai mua nguyên liệu, hướng dẫn đoàn cơ sở trong Bệnh viện làm mũ chắn giọt bắn thông qua video clip.

Sau khi đưa vào sử dụng, thông qua nhận xét của các cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện, mũ chắn giọt bắn đã nhận được những phản hồi tích cực, giúp cho cán bộ nhân viên yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị người bệnh.

Theo đó, Đoàn viên thanh niên tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã triển khai làm 3.000 mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 cung cấp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình khám và chữa bệnh.

Mũ chắn do đoàn thanh niên tự sản xuất được sử dụng cho toàn CBNV của bệnh viện

Với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với giá ngoài thị trường, mũ chắn giọt bắn do đoàn viên thanh niên Bệnh viện TW QĐ 108 thực hiện đã trở thành trang bị phòng hộ hữu ích cho cán bộ nhân viên bệnh viện trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID -19 cùng cả nước.

Ngoài ra những khẩu hiệu nhỏ trên mũ đã truyền tải những thông tin nhắc nhở mọi người về kiểm soát phòng chống dịch, bác sĩ Tốt nhấn mạnh.

Mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa được điều dưỡng viên sử dụng trong quá trình chăm sóc người bệnh

Đây là hoạt động thể hiện sự vào cuộc kịp thời của tổ chức Đoàn Thanh niên bệnh viện trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra khó lường, phức tạp; thể hiện vai trò tiên phong, đi đầu của Đoàn Thanh niên Bệnh viện TWQĐ 108 trong việc tham gia giữ gìn sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Nguồn Sức khỏe & Đời sống
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây