TTYT Vân Đồn chủ động phòng chống dịch Sốt xuất huyết trong đại dịch COVID-19

Thứ sáu - 04/09/2020 14:52 1.314 0
Vào cuối mùa xuân và khoảng đầu tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm thuận lợi để muỗi vằn - vector trung gian truyển bệnh phát triển, dẫn đến nguy cơ bùng phát của dịch sốt xuất huyết (SXH) tăng cao nếu không có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
TTYT Vân Đồn chủ động phòng chống dịch Sốt xuất huyết trong đại dịch COVID-19

Trong khi cả nước tiếp tục không lơ là ứng phó dịch Covid-19, thời gian gần đây số ca mắc sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng tại các tỉnh thành trên cả nước.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 24.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 58 tỉnh, thành phố, trong đó có 4 trường hợp tử vong tại Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ và Tây Ninh.
Những ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện giữa lúc dịch Covid-19 là mối nguy cơ dịch chồng dịch, do vậy, cần có những biện pháp phòng, chống kịp thời.
Phun hóa chất diệt muỗi chủ động là một trong các biện pháp hữu hiệu khống chế chủ động một độ côn trùng truyền bệnh Sốt xuất huyết, giảm thiểu nguy cơ xảy ra dịch, chủ động phòng, chống chốt xuất huyết.
Ngày 31/8/2020, Khoa Kiểm soát dịch bệnh - Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã phối hợp với Trạm Y tế xã Đông Xá tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại 03 trường học trên địa bàn xã Đông Xá.

Một số hình ảnh hoạt động phun diệt:

IMG 9129
IMG 9135
IMG 9173

Nguồn tin: Phòng Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây