Nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trường học

Thứ hai - 23/12/2019 10:30 2.857 0
Thực hiện Kế hoạch hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2019; nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã triển khai nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 02 trường học: Trường THPT Hải Đảo và Trường THCS Đông Xá. Buổi nói chuyện đã thu hút được hơn 1000 em học sinh tại 2 trường tham dự.
Nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trường học
Tại các buổi nói chuyện chuyên đề, Bác sỹ Lưu Đức Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Vân Đồn đã thông tin đến các em học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một số bệnh thường mắc phải do hút thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh tim mạch, đột quỵ…; những lợi ích khi xây dựng ngôi trường không khói thuốc lá và một số quy định cơ bản về quyền, nghĩa vụ công dân trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm  pháp luật trong phòng chống tác hại thuốc lá.
Buổi nói chuyện với kiến thức cơ bản kết hợp liên hệ thực tiễn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường và tầm quan trọng của việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng dân cư. Qua buổi nói chuyện các em đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần tuyên truyền tích cực cho gia đình và cộng đồng trong xây dựng môi trường không khói thuốc lá.
Một số hình ảnh của buổi nói chuyện chuyên đề:
IMG 7336
IMG 7330
IMG 7315
IMG 7316


 

Nguồn tin: Phòng Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây