Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Thứ năm - 07/12/2017 21:25 1.328 0
Sáng 15/11 tại huyện Vân Đồn, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại với người lao động, người sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 150 đối tượng là cán bộ công đoàn, công nhân viên chức - lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vân Đồn. Tới dự có đồng chí Lại Văn Chiến – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Trương Đắc Thời – Phó giám đốc BHXH tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch LĐLĐ huyện.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi đối thoại có nhiều câu hỏi được người lao động, chủ sử dụng lao động... đặt ra với những nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề về: bảo hiểm thất nghiệp, chế độ hưu trí, chế độ thai sản, chế độ trợ cấp ốm đau, phụ cấp nghỉ mất sức, chế độ tử tuất; khám chữa bệnh theo thẻ BHYT; BHYT nhân dân; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết nợ BHXH; mức hưởng BHXH; xây dựng thang bảng lương... Những vấn đề của người lao động đưa ra đều được các cán bộ LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh tiếp thu, giải đáp hợp lý, đúng với chế độ, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Cùng với đối thoại trực tiếp, các cán bộ LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh cũng tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT góp phần giúp cho các bên liên quan đến mối quan hệ lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị, nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước có điều kiện nâng cao trình độ, hiểu biết về các chế độ chính sách về BHXH, BHYT. Từ đó để người sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách cho người lao động và người lao động có thể tự bảo vệ quyền lợi cho chính mình...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây