Xếp hàng tiêm vắc xin Vero Cell trước ngày đi làm trở lại

Thứ hai - 04/10/2021 21:17 79 0
Ngày 3.10, hàng ngàn người đã đến các điểm tiêm trên địa bàn TP.HCM để tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 nhằm đảm bảo đủ điều kiện trước khi chính thức quay trở lại công việc.

Hàng dài người dân xếp hàng từ sáng sớm cho đến trưa tại điểm tiêm Bệnh viện Quân y 175 ( ở Q. Gò Vấp, TP.HCM) sáng Chủ nhật, 3.10. Theo thống kê từ ban tổ chức điểm tiêm, gần 2.000 người đã có mặt để tiêm vắc xin Vero Cell trong buổi sáng, hầu hết là tiêm mũi 2.

Với số lượng hàng ngàn người đến tiêm, để đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về giãn cách, điểm tiêm chủng ở Bệnh viện Quân y 175 đã bố trí không gian thành nhiều khu vực khác nhau, tránh để người dân tập trung đông.

Xếp hàng tiêm vắc xin Vero Cell trước ngày đi làm trở lại - ảnh 1

Gần 2.000 người được tiêm vắc xin trong buổi sáng nay tại điểm tiêm Bệnh viện Quân y 175

LÊ NAM

Phía bên ngoài, lực lượng công an, bộ đội được tăng cường hỗ trợ để nhắc nhở bà con xếp hàng đúng quy định. Mái che cũng được dựng phía ngoài để bà con yên tâm xếp hàng.

Trong đó có đến 9 điểm tiêm vắc xin Vero Cell cho người đã tiêm mũi 1. Cùng với điểm tiêm ở Bệnh viện Quân y 175, Q. Gò Vấp cũng tổ chức thêm 9 điểm tiêm khác, phủ khắp địa bàn quận.

Xếp hàng tiêm vắc xin Vero Cell trước ngày đi làm trở lại - ảnh 2

Trước ngày đi làm trở lại, nhiều người đã kịp tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

LÊ NAM

Một điểm tiêm vắc xin AstraZeneca tại Trung tâm thể dục thể thao Q. Gò Vấp cho lực lượng quân sự, y tế, doanh nghiệp đã tiêm mũi 1 là vắc xin cùng loại trước đó. Trung bình, mỗi điểm tiêm có từ 1.500-2.000 người được tiêm.

Ông Ngô Xuân Bình - Chủ tịch UBND phường 3, Q. Gò Vấp thông tin với phóng viên Thanh Niên: "Từ 6 giờ đã có người dân đến để xếp hàng tiêm chủng. Mình tổ chức tiêm chủng rộng rãi cho bà con trên địa bàn quận Gò Vấp mũi 2 nên bà con đến rất sớm. Cho đến thời điểm hiện nay cơ bản là đã kết thúc buổi tiêm buổi sáng hôm nay. Theo số lượng thống kê, tại điểm tiêm này tiêm được gần 1.900 mũi, vừa mũi 1 và mũi 2 trên địa bàn Q. Gò Vấp".

Xếp hàng tiêm vắc xin Vero Cell trước ngày đi làm trở lại - ảnh 3

Điểm tiêm được tổ chức quy củ, trật tự

LÊ NAM

Sau 4 tháng giãn cách xã hội, TP.HCM quyết định nới lỏng và mở lại một số hoạt động. Nhiều người dân cho biết, việc tiêm vắc xin Covid-19 vừa để bảo vệ bản thân và cộng đồng, phần khác đủ điều kiện để quay trở lại làm việc.

Chiều cùng ngày, phường 3 (Q. Gò Vấp) tiếp tục tiêm cho thêm khoảng 1.000 người nữa tại điểm tiêm Bệnh viện Quân y 175. Trong những ngày tới, phường sẽ tiếp tục tổ chức tiêm chủng theo kế hoạch phân bổ vắc xin của quận về cho phường.

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây