UAE sẽ tiêm vaccine Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em để phòng COVID-19

Thứ ba - 03/08/2021 13:47 241 0
Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) sẽ triển khai tiêm vaccine Trung Quốc Sinopharm phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em từ 3-17 tuổi.

 

UAE đang thử nghiệm lâm sàng tiêm vaccine Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em trong chiến dịch tiêm phòng COVID-19

UAE đang thử nghiệm lâm sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc Sinopharm cho trẻ em

Thông tin trên được chính phủ UAE đăng tải trên mạng Twitter. Theo Bộ Y tế UAE, quyết định trên được đưa ra sau các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm ở UAE trên đối tượng trẻ em và những đánh giá theo dõi sau đó.  

UAE nằm trong số các nước có tỷ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao nhất thế giới. Quốc gia này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho đối tượng trẻ em từ 12-15 tuổi. 

Bộ Y tế UAE cho biết, 9 triệu người UAE (khoảng 78,95% dân số) đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19. Trong khi đó, khoảng 70,57% dân số UAE đã được tiêm phòng ngừa COVID-19 đầy đủ.

UAE hiện đang đi đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine do Sinopharm - hãng dược phẩm quốc doanh của Trung Quốc - sản xuất. 

UAE đã bắt đầu sản xuất vaccine này dưới hình thức liên doanh giữa Sinopharm với công ty công nghệ Group 42 có trụ sở tại thủ đô Abu Dhabi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây