Trung Tâm Y Tế Vân Đồn

http://trungtamytevandon.com


Chương trình giao lưu hưởng ứng Ngày an toàn người bệnh Thế giới

Chiều ngày 17/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã tổ chức chương trình giao lưu hưởng ứng "Ngày an toàn người bệnh Thế giới lần thứ nhất 17/9/2019". Tham dự chương trình có Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động cùng đại diện bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại các khoa thuộc Trung tâm Y tế Vân Đồn.
Chương trình giao lưu hưởng ứng Ngày an toàn người bệnh Thế giới
Chăm sóc sức khỏe trước tiên là không gây tổn hại cho người bệnh. Tuy vậy, bệnh viện lại chính là một môi trường nguy cơ cao, nơi các sự cố y khoa có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào từ bất kỳ dịch vụ khám chữa bệnh nào. Ở bất cứ công đoạn nào của mọi quy trình chẩn đoán, chăm sóc, điều trị đều chứa đựng các nguy cơ tiềm tàng cho người bệnh. Hơn thế nữa, bệnh viện là nơi các thầy thuốc thường xuyên bị áp lực công việc do tình trạng quá tải và áp lực về tâm lý, vì vậy, sự cố y khoa không mong muốn là điều khó tránh khỏi và trong nhiều trường hợp ngoài tầm kiểm soát.

Chính vì vậy, việc phát động Ngày An toàn Người bệnh Thế giới tại Trung tâm Y tế Vân Đồn nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các cán bộ, viên chức, người lao động cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại đơn vị về An toàn người bệnh với chủ đề: “An Toàn Người Bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu”, với mục tiêu: “trước tiên là không gây nguy hại cho người bệnh - first do no harm for patient”, cùng với thông điệp “Hãy nói ra cho sự An toàn Người bệnh!” tạo môi trường cởi mở và “không đổ lỗi” để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh.

Trong nội dung chương trình, các cán bộ, nhân viên, người lao động tại đơn vị đã cùng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham gia một số hoạt động giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ nhận quà với chủ đề an toàn người bệnh. Đơn vị chú ý lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc, mang tới các dịch vụ tốt hơn. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng tích cực, thể hiện sự tận tâm, nhiệt tình của người nhân viên y tế đối với người bệnh cũng như lòng tin tưởng của người bệnh đối với đơn vị.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Y tế Vân Đồn đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học, trao đổi chuyên môn Thông tư 43/TT-BYT về hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở y tế đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu:
Chuong trinh giao luu
 
chuong trinh giao luu 2
 
chuong trinh giao luu
 
Chuong trinh giao luu
 
IMG 6862

Nguồn tin: Phòng Truyền Thông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây