Trung Tâm Y Tế Vân Đồn

http://trungtamytevandon.com


Đoàn viên "Blouse trắng" hiến máu cứu người

Không chỉ hoàn thành tốt công việc chuyên môn, bác sĩ Bùi Thanh Tuấn (SN 1988, công tác tại Khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn) còn được đồng nghiệp và nhiều bệnh nhân biết đến là tấm gương sáng hiến máu cứu người.

 

gsg
Bác sĩ Tuấn luôn cần mẫn, hòa nhã trong công việc.


Hòa nhã, dễ gần là cảm giác đầu tiên khi gặp bác sĩ Bùi Thanh Tuấn trong ca trực chiều cuối tuần ở Khoa Sản, Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn. Trong chiếc áo blouse trắng, khẩu trang kín, bác sĩ Tuấn kiểm tra lại hồ sơ rồi đi thăm khám, dặn dò bệnh nhân cách phòng dịch ở phòng chờ sinh. Chứng kiến công việc của anh, chúng tôi mới thấy hết sự vất vả của nghề y, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh. 

"Dù vất vả nhưng nghề y là ước mơ từ nhỏ của tôi. Ngành y còn yêu cầu bác sĩ cần phải phản ứng nhanh, đặc biệt là hiến máu để cứu chữa người bệnh trong mọi tình huống khẩn cấp" - bác sĩ Tuấn chia sẻ khi được hỏi về những lần hiến máu cứu người.

Bác sĩ trẻ cho biết sở dĩ anh sẵn sàng hiến máu như vậy không chỉ bởi đó là phẩm chất cần có của người làm nghề y mà còn là những kinh nghiệm từng trải. Đó là vào cuối năm 2018, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận 1 bệnh nhân chửa ngoài tử cung tới cấp cứu. Do có biến chứng vỡ tử cung, gây xuất huyết nhiều, bệnh nhân được chỉ định cấp cứu, phẫu thuật ngay để đảm bảo tính mạng. Để phẫu thuật bệnh nhân cần tiếp máu nhóm A gấp. Quá đột xuất, Trung tâm không thể huy động đủ lượng máu cùng nhóm. Trong khi việc vận chuyển máu từ ngân hàng máu của tỉnh hay từ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên về phải mất đến hàng giờ đồng hồ. Đang tham gia ca phẫu thuật, biết mình cùng nhóm máu, bác sĩ Tuấn và một bác sĩ khác đã khẩn trương tham gia hiến máu để bệnh nhân hoàn thành ca mổ. Nhờ đó, bệnh nhân được cứu kịp thời.

Với dáng người thư sinh, nụ cười thân thiện, bác sĩ Tuấn luôn được các đồng nghiệp và bệnh nhân quý mến. Với nhiều người, anh vừa là người điều trị vừa là ân nhân cứu mạng. Anh luôn tâm niệm mỗi giọt máu cho đi sẽ giúp được một hoặc nhiều bệnh nhân khác. Với suy nghĩ và những gì từng trải, bác sĩ Tuấn còn tích cực tham gia phong trào "Hành trình đỏ" của tỉnh, 6 lần hiến máu ở phong trào của Trung tâm, trong đó có không ít lần là những tình huống khẩn cấp.

fg
Bác sĩ Tuấn thường tham gia các chương trình hiến máu cứu người, trong đó có không ít trường hợp cấp cứu.


Bùi Thanh Tuấn tham gia phong trào của Hội Chữ thập đỏ của huyện từ năm 2015, là thành viên tích cực của đội hiến máu khi có tình huống cấp cứu. Bác sĩ Tuấn còn tích cực tham gia hiến máu dịp cuối năm, tham gia công tác phòng chống dịch, tiếp đón đồng bào về nước ở Sân bay Vân Đồn cùng các chương trình tình nguyện, nhân đạo của Trung tâm Y tế và của huyện Vân Đồn. Nhờ đó, bác sĩ Tuấn đã nhiều lần được nhận bằng khen của UBND tỉnh, huyện và của Trung tâm về những đóng góp của cá nhân trong phong trào hiến máu nhân đạo.

Nhận xét về Tuấn, bác sĩ Phạm Quang Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, chia sẻ: Không chỉ năng nổ, nhiệt tình, có chuyên môn tốt, bác sĩ Tuấn còn là tấm gương nhiệt huyết, luôn sẵn sàng cao nhất để cứu chữa cho bệnh nhân. Ở bác sĩ Tuấn có phẩm chất tất cả vì người bệnh đáng quý của người làm nghề y; có sự nhanh nhẹn, sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

FAF
Bác sĩ Tuấn luôn chăm chỉ tìm tòi, mong muốn nâng cao chuyên môn, tay nghề phục vụ tốt hơn nữa cho nhân dân


Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, bác sĩ Bùi Thanh Tuấn cho biết anh sẽ tập trung thực hiện tốt công việc chuyên môn, đồng thời, nỗ lực tham gia chương trình học nâng cao để trở thành bác sĩ Chuyên khoa I ở Đại học Y Hà Nội để có thể chữa trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn nữa cho người dân Vân Đồn.

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây