Trung Tâm Y Tế Vân Đồn

http://trungtamytevandon.com


Công đoàn ngành Y tế tổng kết hoạt động năm 2018

Ngày 28/12/2018, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CBCCVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Danh Chức, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBTVĐU, Phó Giám đốc Sở Y tế.

 tế.

Đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của LĐLĐ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018
Năm 2018, với chủ đề “Vì quyền lợi, lợi ích đoàn viên Công đoàn”, cùng với việc thực hiện chủ đề công tác của tỉnh và 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế, hoạt động củađoàn viên công đoàn đã phát huy năng lực, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển. 
Công đoàn ngành Y tếđã phối hợp với chính quyền triển khai các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; xây dựng “Bệnh viện, đơn vị y tế đạt loại tốt, tiêu biểu”; “Cơ quan văn hóa”; “Doanh nghiệp giỏi”; xây dựng cơ quan đơn vị, cơ sở y tế “không khói thuốc lá”; đặc biệt phong trào thi đua “Đổi mới phương thức quản trị, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế” góp phần hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, tiếp tục nâng cao y đức trong thời kỳ mới. Một số phong trào như: “Thực hiện đề án nâng cao y đức”, “Quy tắc ứng xử của các CBVC-LĐ trong các đơn vị y tế”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và triển khai cơ sở y tế “Sáng -Xanh - Sạch - Đẹp” được triển khai có hiệu quả. Công tác nữ công được đẩy mạnh với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình “No ấm - Bình đẳng - Tiến bộ - Hạnh phúc”, “Gia đình văn hóa”…
Năm 2019, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục tập trung chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với mục tiêu nâng cao hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC-LĐ; đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, công tác năm 2019 của tỉnh và của ngành Y tế.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị 
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBTVĐU, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong năm 2019 Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh, của Ngành; Phát động và tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt tâm tư và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.
Hội nghị cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Danh Chức, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2019 như: Phát huy vai trò của Công đoàn cơ sở trong việc phối hợp với chuyên môn xây dựng các nội quy, quy chế, đưa ra các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho CBCCVC-LĐ, trong đóưu tiên các chính sách với lao động nữ; Xây dựng đội ngũCBCCVC-LĐ lớn mạnh, đủ trình độ, đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tập trung vào 2 phong trào thi đua “Nâng cao y đức; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và thi đua đạt danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa”. 
Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tặng Giấy khen của Ban chấp hành
Công đoàn
 Ngành cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018
 
Tại Hội nghị,Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng cờ thi đua và bằng khen; Công đoàn ngành Y tế tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

Nguồn tin: CDC Quảng Ninh (Thái Hoàn - Thu Giang)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây